Thiết Kế Website

Thiết kế website tại BizMaC, chúng tôi cam kếtmang đến cho Quý khách sự an tâm tuyệt đốivà hài lòng cao nhất

Thiết Kế Website
Tên Miền & SSL

Đăng ký tên miền ngay từ bây giờ để bảo vệ thương hiệu của bạn. Tên miền kích hoạt ngay an toàn và bảo mật

Tên Miền & SSL
Hosting

Cloud Hosting chất lượng cao.
Nơi lý tưởng cho website của bạn, nhanh, ổn định, nhiều sự lựa chọn

Hosting
Email

Hệ thống Email Server chuyên nghiệp, dung lượng lớn, tốc độ cao giúp doanh nghiệp an tâm giao dịch với khách hàng

Email
VPS Cloud

VPS Cloud với quyền truy cập root, bộ lưu trữ SSD/NVMe, Plesk License và có thể mở rộng với mọi phiên bản

VPS Cloud
Servers

Máy chủ riêng (Dedicated Servers), thanh toán theo tháng.
Data Center Tier 3 - Viettel, VDC
Network 1Gbps - Bandwith Unlimited

Servers

Các thành phần cơ bản về giao diện của một website cần có

14/10/20221,696
Để tạo được một website hoàn chỉnh các lập trình viên hầu như phải tốn rất nhiều công sức. Họ phải trải qua nhiều lần lập trình, thiết kế mới có thể hoàn thiện website theo đúng chuẩn của Google cũng như yêu cầu của người dùng. Vì một trang web có rất nhiều giao diện với các chức năng khác nhau.

Tính năng và giao diện của một website khá đa dạng. Tuy nhiên về cơ bản giao diện website được chia thành 3 phần chính như dưới đây.

Phần tiêu đề (Header)

Đây là thành phần nằm ở vị trí đầu tiên của trang web. Nó có thể cố định hiển thị trong tất cả các trang thuộc cùng 1 website giúp điều hướng người dùng dễ dàng truy cập tới toàn bộ nội dung của trang web. Phần này thường được thiết kế nói lên tên website, nội dung hướng tới và các mục con mà website hướng tới. Về cơ bản nó bao gồm các thành phần như sau: 

Menu điều hướng

Tất nhiên 1 website không chỉ có trang chủ mà còn hàng loạt các trang con khác nhau. Vậy làm thế nào để giúp người dùng tìm đến được những trang đó. Đó là nhờ thanh menu điều hướng. Thông thường phần này sẽ được thiết kế dựa trên các mục chính trong website. Ví dụ như giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, đối tác - khách hàng, tin tức, liên hệ,...

Logo

Logo là một thứ rất quan trọng trong 1 trang web. Người dùng sẽ không thể nhận ra được thương hiệu của bạn là gì nếu thiếu nó. Với các doanh nghiệp xây dựng trang web riêng thì lại càng quan trọng, nó giống như dấu hiệu nhận biết riêng biệt giúp thu hút khách hàng. Chính vì thế, logo là điều không thể thiếu trong giao diện website và chúng được ưu tiên ngay tại góc trên cùng Header với vị trí thu hút nhất.

Banner hay slide quảng cáo

Slider hay banner quảng cáo thường được đặt ngay bên dưới header. Nếu như vào một website chỉ toàn chữ là chữ chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy nó chán ngắt. Vì vậy, các nhà thiết kế đã sáng tạo ra mục này vừa là để giúp doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm của mình trên trang web và cũng là để giao diện trở nên hấp dẫn, bắt mắt hơn. Phần này được thiết kế đẹp mắt, vì nó sẽ là hình ảnh đầu tiên khi người dùng truy cập vào website của bạn, slider có thể là các hình ảnh, video sản phẩm yêu thích, các ưu đãi hoặc có thể là ảnh banner cố định có các nút điều hướng link tới các nội dung quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Thao khảo Dịch vụ Thiết kế Website trọn gói tại BizMaC

Phần nội dung chính của trang web

Để website hoạt động tốt thì ta không chỉ cần header mà còn cần phần content chính - nội dung nằm ở giữa của trang . Trong phần này hầu hết là nêu ra những nội dung chính trong từng trang của website. Ví dụ như các hình ảnh, video, các sản phẩm, tin tức,... 

Content chính là yếu tố giữ chân khách hàng và chiếm đa số “đất” trong một trang web. Vì vậy, chúng cần được sắp xếp hợp lý, khoa học giúp người dùng dễ thấy nội dung mới và hữu ích.

Phần nội dung chính của trang web

Tiêu đề nhỏ của trang

Để phân biệt nội dung của các trang thì chúng ta cần có thêm 1 tiêu đề nhỏ. Bạn có thể dựa vào nội dung của trang mà lựa chọn tiêu đề phù hợp. Nó thường được đặt trong các thẻ như thẻ H và được bôi đậm hơn để làm nổi bật.

Phần content chính

Đây là phần quan trọng nhất trong content. Ở phần này mỗi website sẽ có định hướng khác nhau. Với web tin tức thì sẽ hiện danh sách tin tức, với web bán hàng sẽ hiển thị các sản phẩm. Tùy vào thiết kế thì nó sẽ được làm nổi bật tiêu đề và có thêm ảnh trong mỗi mục.

Breadcrumb navigation (Breadcrumb trails)

Đây là thanh điều hướng phân cấp, nó giúp người dùng nhận biết rằng mình đang ở nội dung nào của trang web. Đồng thời nó cũng giúp họ nhanh chóng tìm được các trang khác trong website.

Phân trang

Mỗi một website đâu chỉ có 1 - 2 sản phẩm mà nó có đến hàng nghìn sản phẩm. Trong khi đó nếu ta không sử dụng phân trang mà để các mục tràn lan nhau sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ. Vì thế phân trang được sinh ra, mỗi một trang sẽ có chỉ số khác nhau và điều hướng đến các sản phẩm khác nhau.

Thanh thông tin

Đây là phần phụ của trang web. Nó thường là nơi chứa thông tin tác giả, ngày đăng bài viết, số lượng người xem,...

Phần Footer (chân trang) của trang web

Cuối cùng là phần footer (chân trang) của trang web. Cũng giống như header thì footer không bị thay đổi khi bạn điều hướng đến các trang khác nhau. Nó là nơi chứa thông tin giới thiệu về sơ lược về doanh nghiệp sở hữu website như địa chỉ, số điện thoại, email, thông tin bản quyền website, link liên kết, menu điều hướng,... Ngoài ra nó còn có hầu hết các mục nhỏ giống như thanh menu của header nhưng lại không đầy đủ bằng.

Như vậy qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin về các thành phần cơ bản về tính năng và giao diện của một trang web. Việc nắm bắt và hiểu rõ các thông tin này không chỉ dành cho những nhà thiết kế web mà ngay cả doanh nghiệp bạn cũng nên biết thêm để dễ dàng trong quá trình chỉnh sửa thiết kế giao diện trang web sao cho ưng ý nhất. Hy vọng nhờ kiến thức trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực thiết kế website này.

Bài viết khác
We’re here 24 / 7