Thiết Kế Website

Thiết kế website tại BizMaC, chúng tôi cam kếtmang đến cho Quý khách sự an tâm tuyệt đốivà hài lòng cao nhất

Thiết Kế Website
Tên Miền & SSL

Đăng ký tên miền ngay từ bây giờ để bảo vệ thương hiệu của bạn. Tên miền kích hoạt ngay an toàn và bảo mật

Tên Miền & SSL
Hosting

Cloud Hosting chất lượng cao.
Nơi lý tưởng cho website của bạn, nhanh, ổn định, nhiều sự lựa chọn

Hosting
Email

Hệ thống Email Server chuyên nghiệp, dung lượng lớn, tốc độ cao giúp doanh nghiệp an tâm giao dịch với khách hàng

Email
VPS Cloud

VPS Cloud với quyền truy cập root, bộ lưu trữ SSD/NVMe, Plesk License và có thể mở rộng với mọi phiên bản

VPS Cloud
Servers

Máy chủ riêng (Dedicated Servers), thanh toán theo tháng.
Data Center Tier 3 - Viettel, VDC
Network 1Gbps - Bandwith Unlimited

Servers

Khám phá TOP 5 công cụ kiểm tra bảo mật website hiệu quả

25/10/20221,528
Bảo mật website luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Việc kiểm tra bảo mật sẽ giúp đảm bảo sự an toàn dữ liệu của website và bảo vệ thông tin riêng tư. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu cách kiểm tra bảo mật website đơn giản và 5 công cụ hiệu quả nhé!

Tầm quan trọng của việc kiểm tra bảo mật website?

Kiểm tra bảo mật website là việc kiểm tra một cách kỹ lưỡng và chuyên sâu về bảo mật tổng thể của website. Việc kiểm tra website bao gồm tìm kiếm và loại bỏ đi các phương pháp bảo mật hay công cụ lỗi thời. Bởi vì chúng có thể khiến cho website xảy ra lỗ hổng về bảo mật.

Việc kiểm tra bảo mật website mang đến những lợi ích sau:

  • Bạn sẽ xác định được các vi phạm bảo mật và lỗ hổng tiềm ẩn có trong website của mình.
  • Bạn sẽ phân tích được trạng thái bảo mật của website và loại bỏ được lỗ hổng bảo mật.
  • Bạn có thể xác định được những vấn đề một cách sớm nhất để có cho mình chiến lược khắc phục và hạn chế rủi ro ở mức tối đa.
  • Bạn sẽ thiết lập được những giải pháp hữu hiệu, mạnh mẽ để chống lại những nguy cơ rủi ro liên quan đến bảo mật của website.

Chính vì vậy, bạn nên tiến hành kiểm tra bảo mật website với tần suất một hoặc hai năm một lần. Bạn vẫn có thể thực hiện với tần suất dày hơn tùy vào quy mô trang web của bạn.

Khám phá Ưu đãi khi đăng ký Chứng chỉ SSL tại BizMaC

Khám phá TOP 5 công cụ kiểm tra bảo mật website hiệu quả

TOP 5 công cụ hiệu quả để kiểm tra bảo mật website

WOT Web of Trust

WOT Web of Trust là giải pháp đa trình duyệt để đánh giá mức độ nguy hiểm của một website. Đây là một add-on bảo mật có bản cảnh báo trực quan, dễ hiểu và rõ ràng để người dùng đọc.

WOT sẽ bảo vệ máy tính khi duyệt web và đưa ra cảnh bảo khi truy cập vào các website nguy hiểm, phần mềm độc hại, lừa đảo,… Biểu tượng uy tín sẽ được cho hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm để người dùng đưa ra các quyết định:

  • Red (màu đỏ): Nguy cơ tiềm ẩn
  • Yellow (màu vàng): Cẩn thận khi truy cập website này
  • Green( màu xanh): Một website an toàn

Google Safe Browsing diagnostics

Công cụ Google Safe Browsing Diagnostics đến từ “ông lớn” Google giúp thống kê và báo cáo chi tiết về tên miền và các đường dẫn (URL) liên quan đến website mà bạn cần kiểm tra.

Đây là công cụ sử dụng Safe Browsing API – một công nghệ tích hợp và phân tích dựa trên khả năng lọc website của Google. Từ đó, bạn có thể biết được tình trạng của website của mình có được bảo mật tốt không.

McAfee SiteAdvisor Software

McAfee WebAdvisor là một chương trình bảo mật được tích hợp trên trình duyệt của người dùng giúp ngăn chặn cũng như xoá bỏ các website độc hại. Ngoài ra, chương trình bảo mật này còn giúp cho người dùng tránh bị lừa đảo và bị xâm nhập bởi virus vào máy tính.

McAfee SiteAdvisor Software là công cụ giúp kiểm tra mã độc, java độc hại, phần mềm gián điệp có nguy cơ gây tổn hại đến máy tính. Không những thế, công cụ này còn giúp Google đưa ra những cảnh báo về những website không an toàn.

Unmask Parasites

Unmask Parasites là một công cụ kiểm tra bảo mật website bằng cách rằng sẽ tìm những liên kết ẩn, liên kết độc hại hoặc những phần mềm gián điệp,… Ngoài ra, mọi kết quả còn được xuất ra dưới dạng tệp báo cáo.

SecurityBox 4Website

SecurityBox 4Website sẽ giúp quét, phát hiện và cảnh báo các lỗ hổng bảo mật đang tồn tại trên website. Từ đó, công cụ này đề xuất phương án khắc phục lỗ hổng phù hợp nhằm mục tiêu đưa website trở lại trạng thái bình thường.

Bên cạnh đó, SecurityBox 4Website tự động xuất báo cáo để quản trị viên có thể nắm được hiện trạng cụ thể của website.

Trên đây, BizMaC đã giúp bạn đọc tìm hiểu về cách kiểm tra bảo mật website đơn giản và 5 công cụ hiệu quả. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn có thể có thêm nhiều thông tin về bảo mật website cũng như là biết về cách kiểm tra bảo mật website đơn giản và 5 công cụ để bạn có thể tham khảo nhằm chuẩn bị công tác kiểm tra bảo mật website của mình nhé!

Bài viết khác
We’re here 24 / 7