Thiết Kế Website

Thiết kế website tại BizMaC, chúng tôi cam kếtmang đến cho Quý khách sự an tâm tuyệt đốivà hài lòng cao nhất

Thiết Kế Website
Tên Miền & SSL

Đăng ký tên miền ngay từ bây giờ để bảo vệ thương hiệu của bạn. Tên miền kích hoạt ngay an toàn và bảo mật

Tên Miền & SSL
Hosting

Cloud Hosting chất lượng cao.
Nơi lý tưởng cho website của bạn, nhanh, ổn định, nhiều sự lựa chọn

Hosting
Email

Hệ thống Email Server chuyên nghiệp, dung lượng lớn, tốc độ cao giúp doanh nghiệp an tâm giao dịch với khách hàng

Email
VPS Cloud

VPS Cloud với quyền truy cập root, bộ lưu trữ SSD/NVMe, Plesk License và có thể mở rộng với mọi phiên bản

VPS Cloud
Servers

Máy chủ riêng (Dedicated Servers), thanh toán theo tháng.
Data Center Tier 3 - Viettel, VDC
Network 1Gbps - Bandwith Unlimited

Servers

Những lưu ý cần biết giúp tối đa tốc độ website

04/04/20221,694
Tốc độ website hay tốc độ load trang là 1 trong những yếu tố quyết định tính hiệu quả của việc vận hành website. Cùng bỏ túi một số lưu ý giúp bạn tối ưu được tốc độ website.

Tốc độ website có thật sự quan trọng hay không? 

 • 47% người tiêu dùng mong đợi một trang web tải trong 5 giây hoặc ít hơn.
 • 40% người truy cập sẽ không truy cập lại website hoạt động chậm
 • Chủ sở hữu website đôi khi chỉ có 5s thuyết phục khách hàng ở lại, khám phá trang web của họ trước khi quá muộn
 • Đối với người dùng sử dụng di động thì 76% họ sẽ rời đi nếu website load trên 5 giây

Hiệu suất website được xác định dựa vào các yếu tố: tốc độ load trang, trải nghiệm của người dùng và khả năng phản hồi của trang. Tuy nhiên, hai yếu tố kia là hữu hình phải dựa vào hành vi của khách hàng, còn tốc độ website là yếu tố mà ta có thể cải thiện chủ động được.

Tốc độ website

Tốc độ load trang chậm? Nguyên nhân do đâu? 

Mỗi website được ví như một căn nhà nhỏ, mỗi căn nhà lại mang cấu trúc khác nhau và cách vận hành cũng không giống nhau. Ở một số website đặc thù như website bán hàng, website giới thiệu sản phẩm, sàn giao dịch, website tin tức… chúng thường phải ôm đồm cho mình khối lượng thông tin siêu khủng và cơ man những tính năng khác. 

Trong các trường hợp này, nhà thiết kế website cần có những chú trọng riêng biệt về kỹ thuật lẫn thiết kế để đảm bảo tốc độ website luôn “nhanh như chớp”. Cùng BizMaC điểm qua 1 vài nguyên nhân thường khiến website của bạn trở nên chậm chạp hơn nhé: 

 • Quá nhiều quảng cáo: quảng cáo nhiều tức là bạn phải gắn thêm nhiều hình ảnh, plugin dẫn đến nặng web. Ngoài ra còn làm giảm điểm chất lượng vì đặt quá nhiều link dẫn đến trang thứ 3 ảnh hưởng đến hiệu suất website, chưa kể làm tăng tỉ lệ thoát trang nếu thông tin quảng cáo quá over. Việc sử dụng quảng cáo là điều cần thiết nhưng cũng cần cân nhắc thận trọng
 • Hosting quá yếu: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chỉ sử dụng 1 máy chủ cho hàng trăm, hàng nghìn website. Hàng ngàn website đổ về 1 server cùng 1 lúc sẽ làm cho luồng traffic bị quá tải từ đó ảnh hưởng tới hiệu suất trang. Chính việc này đã dẫn đến hiệu suất website của bạn bị giảm và tốc độ load trang chậm dần là đều tất yếu. 
 • Gắn nhiều plugin và widgets lên trang: mặc dù việc gắn widgets và plugins nhiều sẽ giúp trải nghiệm của người dùng được đa dạng hơn, nhưng cũng làm cho dung tích trang web tăng dẫn đến nặng web, tốc độ load trang bị chậm.
 • Thiết kế quá cầu kỳ: nói đến thiết kế thì bạn cần tối ưu hình ảnh và video trước tiên. Hình ảnh quá nặng dẫn đến thời gian load trang quá lâu, làm giảm trải nghiệm người dùng. Việc đầu tư giao diện đẹp lung linh, kỹ thuật đồ họa đỉnh cao cũng cần được cân nhắc và bàn bạc kỹ lưỡng giữa team thiết kế và team lập trình website. Tham khảo Dịch vụ Thiết kế website trọn gói tại BizMaC.
 • Website không tương thích với đa thiết bị: một lập trình viên cần thiết kế website sao cho sử dụng được trên nhiều thiết bị, trình duyệt. Điều này quyết định đến tốc độ của trang vì nếu thiết bị không tương thích thì người dùng phải tốn nhiều thời gian hơn.
 • Sử dụng CMS lỗi thời: Hệ thống quản lý nội dung (CMS) được sử dụng để tạo, quản lý và sửa đổi nội dung kỹ thuật số. Chúng thường được sử dụng để quản lý nội dung web và doanh nghiệp. Khi sử dụng CMS như WordPress để quản lý một trang web, hãy đảm bảo rằng nó đã được cài đặt các bản cập nhật mới nhất của phần mềm để đảm bảo tốc độ load trang tốt nhất 
 • Thiếu CDN: CDN hay mạng phân phối nội dung là một mạng phân tán gồm các máy chủ độc lập được đặt tại một số vị trí địa lý. Chúng được sử dụng để cung cấp nội dung web cho khách truy cập trang web với tính khả dụng, khả năng hiển thị và hiệu suất cao hơn. Điều này giảm thiểu thời gian khứ hồi của nội dung web và tải các trang web nhanh hơn nhiều.

Tối ưu tốc độ website

Cải thiện tốc độ website có khó không? 

Giải quyết tận gốc là biện pháp tốt nhất cho mọi vấn đề. Trong trường hợp này cũng không ngoại lệ, sau khi đã hiểu lỗi phát sinh khiến website load chậm hơn vì cớ do đâu, chúng ta giải quyết từ chính vấn đề đó. 

Tối ưu độ lớn của ảnh

Hình ảnh là một trong những nội dung quan trọng của website, giúp website trở nên thân thiện người dùng và đưa ra quyết định mua. Tuy nhiên, dung lượng của hình ảnh quá lớn sẽ làm cho tốc độ load của website chậm hơn rất nhiều. Một số các tối ưu hình ảnh như sau:

 • Chọn định dạng hình ảnh là JPG hoặc lưu dưới dạng save for web đối với các phần mềm thiết kế. 
 • Không nên dùng các định dạng GIF, BMP, TIFF, nếu bắt buộc thì chỉ nên dùng với kích thước nhỏ đơn giản
 • Kích thước ảnh càng nhỏ càng tốt, chiều dài và chiều rộng cũng phải thích hợp với website. Bạn có thể sử dụng các trang web resize hình ảnh vừa giúp đúng kích thước vừa giảm dung lượng
 • Nén ảnh lại để tối ưu kích cỡ, các hình ở định dạng JPG thì có thể nén 60-70% là tốt nhất.
 • Xóa những hình ảnh không cần và trùng lặp
 • Xóa bớt các plugin không quan trọng

Như đã trình bày ở trên, plugin và widgets nhiều là một trong những nguyên nhân khiến tốc độ load trang chậm. Đặc biệt các plugin hàng ngày đều cập nhật làm ảnh hưởng đến dung lượng và tốc độ trang. Vì thế bạn cần gỡ những plugin không quan trọng bạn nhé. 

Tối ưu điều hướng ra ngoài trang web

Bạn không nên gắn quá nhiều link điều hướng trên website, một phần là làm giảm điểm chất lượng một phần người dùng phải mất thời gian đợi các nội dung đó hiển thị lên.

Lựa chọn dịch vụ hosting uy tín

Hosting chất lượng và uy tín sẽ giúp cải thiện tốc độ, không phải có tình trạng hàng ngàn website truy cập vào 1 server. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ cung cấp Hosting uy tín của BizMaC, chúng tôi đang có rất nhiều giải pháp phù hợp với mối quan tâm của bạn.

Đừng quên giải nén

Các nội dung xuất hiện trên website cần được giải nén triệt để, gọn ghẽ nhằm đảm bảo chắc chắn rằng không có bất kỳ nguồn tài nguyên nào đang chiếm chỗ.  

Dùng CDN cho website

CDN là mạng lưới phân bố nội dung, mạng lưới này giúp website của bạn phân phối nội dung trên nhiều data center khác nhau. Đối với các website nhận traffic từ nhiều quốc gia thì điều này rất cần thiết, người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi nội dung được truyền tải nhanh hơn.

Kết hợp bộ nhớ đệm 

Tận dụng tính năng bộ nhớ đệm của trình duyệt giúp trình duyệt lưu trữ dữ liệu về các trang web được xem gần đây nhất. Điều này bao gồm hình ảnh, bảng định kiểu, javascript và hơn thế nữa. Lưu vào bộ nhớ đệm một trang web giúp tăng tốc thời gian tải vì trình duyệt không cần tải lại toàn bộ trang web đối với khách truy cập quay lại trang web.

Hi vọng sao những chia sẽ thú vị trên bạn sẽ có được nguồn kiến thức hữu ích giúp cho việc quản lí website trở nên hiệu quả hơn. Nếu còn gặp khó khăn trong việc điều hành website, đừng ngần ngại liên hệ BizMaC - với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ đem đến cho bạn sự hiệu quả hơn trong hoạt động trực tuyến của mình. 

Bài viết khác
We’re here 24 / 7