Thiết Kế Website

Thiết kế website tại BizMaC, chúng tôi cam kếtmang đến cho Quý khách sự an tâm tuyệt đốivà hài lòng cao nhất

Thiết Kế Website
Tên Miền & SSL

Đăng ký tên miền ngay từ bây giờ để bảo vệ thương hiệu của bạn. Tên miền kích hoạt ngay an toàn và bảo mật

Tên Miền & SSL
Hosting

Cloud Hosting chất lượng cao.
Nơi lý tưởng cho website của bạn, nhanh, ổn định, nhiều sự lựa chọn

Hosting
Email

Hệ thống Email Server chuyên nghiệp, dung lượng lớn, tốc độ cao giúp doanh nghiệp an tâm giao dịch với khách hàng

Email
VPS Cloud

VPS Cloud với quyền truy cập root, bộ lưu trữ SSD/NVMe, Plesk License và có thể mở rộng với mọi phiên bản

VPS Cloud
Servers

Máy chủ riêng (Dedicated Servers), thanh toán theo tháng.
Data Center Tier 3 - Viettel, VDC
Network 1Gbps - Bandwith Unlimited

Servers

Những thông số quan trọng cần biết khi chọn Cloud Server

13/05/20221,823
Sử dụng Cloud server có ưu điểm là tính sẵn sàng cao, không bị tắc nghẽn khi có lượng truy cập lớn. Vậy thì cần lưu ý đến các thông số nào khi lựa chọn Cloud server?

Cloud Server có những tính năng vượt trội hơn những dòng máy chủ trước đây. Đó là nhờ vào tính năng tiên tiến của công nghệ Cloud Computing. Trong bài viết ngày hôm nay, ta cùng tìm hiểu xem việc lựa chọn Cloud Server cần lưu ý những thông số gì nhé!

Cloud Server là gì?

Điện toán đám mây hay cloud server là mô hình chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với server thông qua internet. Điện toán đám mây chính là nền tảng của cloud server. Điện toán đám mây (Cloud Computing) là mô hình điện toán phát triển dựa trên việc sử dụng các công nghệ máy tính bằng kết nối internet. 

Những lợi ích khi sử dụng Cloud Server

Cloud Server có thể hoạt động rất ổn định, tốc độ nhanh chóng, hơn nữa lại có tính bảo mật cực cao. Bạn sẽ tránh được những vấn đề phần cứng xảy ra với máy chủ vật lý khi sử dụng Cloud Server hay Cloud Hosting.

Bên cạnh đó bạn có thể mở rộng hoặc giảm các máy chủ ảo rất dễ dàng. Ngoài việc nâng cấp bộ nhớ thì bạn cũng có thể thêm không gian ổ đĩa nhanh chóng. Đây là ưu điểm được đánh giá rất cao, bởi vì người dùng có thể linh hoạt trong công việc của mình hơn.

Các dịch vụ của máy chủ ảo sẽ được cung cấp nhanh hơn. Với một mức giá tương đương với máy chủ vật lý nhưng bạn sẽ nhận được nhiều tài nguyên hơn. Những website được host trên cloud server sẽ có tốc độ load nhanh hơn.

Tham khảo Dịch vụ Cloud Server trọn gói tại BizMaC

Những thông số cần lưu ý khi chọn Cloud Server 

Storage

Đối với Storage của Cloud Server thì bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố. Đó chính là dung lượng và loại Storage. Để có thể đảm bảo cho máy chủ ảo vận hành thật tốt, bạn nên dựa theo nhu cầu sử dụng thực tế của mình để lựa chọn dung lượng Storage phù hợp,.

Có 2 loại Storage đó chính là: HDD và SSD. Với những khách hàng thông thường, lời khuyên là nên sử dụng HDD. Còn với khách hàng có nhu cầu sử dụng cao, yêu cầu sự đọc ghi (in/out) lớn, tốc độ cao thì nên sử dụng SSD.

CPU và RAM

cpu và ram

Một thông số cực kỳ quan trọng với những người đang có ý định thuê máy chủ ảo đó chính là CPU. Đối với CPU của một máy chủ ảo thì điều mà bạn nên quan tâm nhất chính là xung nhịp và số luồng.

Cloud Server với CPU có xung nhịp và số luồng phù hợp sẽ có khả năng xử lý nhanh và ổn định. Hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bạn, của doanh nghiệp hay của tổ chức mà lựa chọn số CPU cho phù hợp.

RAM cũng là một thông số có tầm quan trọng không kém. Máy chủ ảo có dung lượng RAM càng nhiều thì thì khả năng chạy nhiều tác vụ cùng lúc của máy chủ ảo càng cao. Để quyết định chính xác số dung lượng RAM phù hợp thì bạn cần xem có bao nhiêu ứng dụng và các ứng dụng chạy trên VM cần bao nhiêu RAM.

Uptime

Trong suốt quá trình sử dụng, thời gian duy trì hoạt động của máy chủ ảo chính là Uptime. Có 3 yếu tố mà Uptime phụ thuộc vào đó là: Uptime của hệ thống vật lý, Uptime của các giải pháp, Uptime của Datacenter.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đưa ra con số Uptime rất cao, có khi lên tới 99,99%. Tuy nhiên thì con số này thực tế đã bỏ qua yếu tố liên quan đến Uptime của Datacenter.

Con số lý tưởng có thể đạt được khi dựa trên cả 3 yếu tố của Uptime đó chính là 99,95%.

Vấn đề hỗ trợ kỹ thuật

Khi quyết định lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server, bạn cần phải lưu tâm tới khả năng hỗ trợ khách hàng của họ. Bởi vì đối với bất cứ một thiết bị, máy móc, hay là hệ thống nào khi vận hành đều sẽ có thể xảy ra những vấn đề phát sinh.

Một đơn vị cho thuê máy chủ ảo Cloud Server là phải có đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên môn cao, tư vấn nhiệt tình, chính xác, nhanh chóng các vấn đề mà người dùng gặp phải.

Trên đây là những thông tin về các thông số cần chú ý khi chọn Cloud Server. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với BizMaC để được hỗ trợ nhé.

Bài viết khác
We’re here 24 / 7