Thiết Kế Website

Thiết kế website tại BizMaC, chúng tôi cam kếtmang đến cho Quý khách sự an tâm tuyệt đốivà hài lòng cao nhất

Thiết Kế Website
Tên Miền & SSL

Đăng ký tên miền ngay từ bây giờ để bảo vệ thương hiệu của bạn. Tên miền kích hoạt ngay an toàn và bảo mật

Tên Miền & SSL
Hosting

Cloud Hosting chất lượng cao.
Nơi lý tưởng cho website của bạn, nhanh, ổn định, nhiều sự lựa chọn

Hosting
Email

Hệ thống Email Server chuyên nghiệp, dung lượng lớn, tốc độ cao giúp doanh nghiệp an tâm giao dịch với khách hàng

Email
VPS Cloud

VPS Cloud với quyền truy cập root, bộ lưu trữ SSD/NVMe, Plesk License và có thể mở rộng với mọi phiên bản

VPS Cloud
Servers

Máy chủ riêng (Dedicated Servers), thanh toán theo tháng.
Data Center Tier 3 - Viettel, VDC
Network 1Gbps - Bandwith Unlimited

Servers

Phân biệt website tĩnh website động

14/02/20107,950
Với xu thế hiện nay, một website dù đơn giản nhất cũng phải thường xuyên cập nhật thông tin, nội dung và hình ảnh để mang đầy đủ thông tin mới nhất đến cho khách hàng và khách truy cập

- Website tĩnh là website chỉ bao gồm các trang web tĩnh và không có cơ sở dữ liệu đi kèm.
- Web động là thuật ngữ được dùng để chỉ những website có cơ sở dữ liệu và được hỗ trợ bởi các phần mềm phát triển web.

1. Web tĩnh

 • Trang web tĩnh thường được xây dựng bằng các ngôn ngữ HTML, DHTML,…
 • Trang web tĩnh thường được dùng để thiết kế các trang web có nội dung ít cần thay đổi và cập nhật.
 • Website tĩnh là website chỉ bao gồm các trang web tĩnh và không có cơ sở dữ liệu đi kèm.
 • Website tĩnh thích hợp với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ mới làm quen với môi trường Internet.

Trang web tĩnh và website tĩnh có các ưu và nhược điểm cơ bản dưới đây.

Ưu điểm cơ bản:

 • Thiết kế đồ hoạ đẹp: Trang Web tĩnh thường được trình bày ấn tượng và cuốn hút hơn trang web động về phần mỹ thuật đồ hoạ vì chúng ta có thể hoàn toàn tự do trình bày các ý tưởng về đồ hoạ và mỹ thuật trên toàn diện tích từng trang web tĩnh.
 • Tốc độ truy cập nhanh: Tốc độ truy cập của người dùng vào các trang web tĩnh nhanh hơn các trang web động vì không mất thời gian trong việc truy vấn cơ sở dữ liệu như các trang web động.
 • Thân thiện hơn với các máy tìm kiếm (search engine) : Bởi vì địa chỉ URL của các .html, .htm,… trong trang web tĩnh không chứa dấu chấm hỏi (?) như trong web động. (*)
 • Chi phí đầu tư thấp: Chi phí xây dựng website tĩnh thấp hơn nhiều so với website động vì không phải xây dựng các cơ sở dữ liệu, lập trình phần mềm cho website và chi phí cho việc thuê chỗ cho cơ sở dữ liệu, chi phí yêu cầu hệ điều hành tương thích (nếu có).

Nhược điểm cơ bản:

 • Khó khăn trong việc thay đổi và cập nhật thông tin: Muốn thay đổi và cập nhật nội dung thông tin của trang website tĩnh Bạn cần phải biết về ngôn ngữ html, sử dụng được các chương trình thiết kế đồ hoạ và thiết kế web cũng như các chương trình cập nhật file lên server.
 • Thông tin không có tính linh hoạt, không thân thiện với người dùng: Do nội dung trên trang web tĩnh được thiết kế cố định nên khi nhu cầu về thông tin của người truy cập tăng cao thì thông tin trên website tĩnh sẽ không đáp ứng được.
 • Khó tích hợp, nâng cấp, mở rộng: Khi muốn mở rộng, nâng cấp một website tĩnh hầu như là phải làm mới lại website.

2. Web động

 • Web động là thuật ngữ được dùng để chỉ những website có cơ sở dữ liệu và được hỗ trợ bởi các phần mềm phát triển web.
 • Với web động, thông tin hiển thị được gọi ra từ một cơ sở dữ liệu khi người dùng truy vấn tới một trang web. Trang web được gửi tới trình duyệt gồm những câu chữ, hình ảnh, âm thanh hay những dữ liệu số hoặc ở dạng bảng hoặc ở nhiều hình thức khác nữa.
  Chẳng hạn ứng dụng cơ sở của bạn có chức năng như một công cụ thương mại điện tử (một cửa hàng trực tuyến) trưng bày catalogue sản phẩm trên website hay theo dõi kho hàng, khi một mặt hàng được giao, ngay lập tức những trang có liên quan đến sản phẩm đó phản ánh sự thay đổi này. Những website cơ sở dữ liệu còn có thể thực hiện những chức năng truyền và xử lý thông tin giữa doanh nghiệp – doanh nghiệp.
 • Web động thường được phát triển bằng các ngôn ngữ lập trình tiên tiến như PHP, ASP, ASP.NET, Java, CGI, Perl, và sử dụng các cơ sở dữ liệu quan hệ mạnh như Access, My SQL, MS SQL, Oracle, DB2.
 • Thông tin trên web động luôn luôn mới vì nó dễ dàng được bạn thường xuyên cập nhật thông qua việc Bạn sử dụng các công cụ cập nhật của các phần mềm quản trị web . Thông tin luôn được cập nhật trong một cơ sở dữ liệu và người dùng Internet có thể xem những chỉnh sửa đó ngay lập tức. Vì vậy website được hỗ trợ bởi cơ sở dữ liệu là phương tiện trao đổi thông tin nhanh nhất với người dùng Internet. Điều dễ nhận thấy là những website thường xuyên được cập nhật sẽ thu hút nhiều khách hàng tới thăm hơn những web site ít có sự thay đổi về thông tin.
 • Web động có tính tương tác với người sử dụng cao. Với web động, Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quản trị nội dung và điều hành website của mình thông qua các phần mềm hỗ trợ mà không nhất thiết Bạn cần phải có kiến thức nhất định về ngôn ngữ html, lập trình web.
  Bạn cũng có thể nhìn nhận vấn đề theo khía cạnh khác: chẳng hạn bạn đã có sẵn những cơ sở dữ liệu như cơ sở dữ liệu sản phẩm, nhân sự, khách hàng hay bất kỳ cơ sở dữ liệu nào đó mà bạn muốn đưa thêm giao diện web vào để người dùng nội bộ hay người dùng Internet đều có thể sử dụng chương trình chỉ với trình duyệt web của mình.
 • Tất cả các website Thương mại điện tử, các mạng thương mại, các mạng thông tin lớn, các website của các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp trên Net đều sử dụng công nghệ web động. Có thể nói web động là website của giới chuyên nghiệp hoạt động trên môi trường Internet

Tất cả các website thiết kế bới BizMaC đều là website động 100%

Với xu thế hiện nay, một website dù đơn giản nhất cũng phải thường xuyên cập nhật thông tin, nội dung và hình ảnh để mang đầy đủ thông tin mới nhất đến cho khách hàng và khách truy cập. Rất nhiều quý khách hàng khi liên hệ với nhân viên tư vấn của BizMaC đã bày tỏ sự lo ngại khi họ không có nhân viên chuyên trách về IT để đảm nhận công việc cập nhật website, hiểu được băn khoan của khách hàng, các website mà BizMaC thiết kế đều rất dễ sử dụng, cập nhật tin tức đơn giản như soạn thảo văn bản MS Word.

Bên cạnh đó, các website của BizMaC đều thiết kế theo chuẩn của tổ chức World Wide Web Consortium, chạy tốt trên tất cả các trình duyệt, thân thiện với bộ máy tìm kiếm và nhất là khắc phục được các nhược điểm của website động như

 • Tốc độ chậm: BizMaC tối ưu hóa các website của mình theo hướng đơn giản mà hiệu quả, sử dụng CSS kết hợp DIV thay thế cho thẻ Table, tối ưu các file mã lệnh Javascript, xử lý nén hình ảnh, hạn chế hình ảnh dư thừa, không sử dụng các hiệu ứng phức tạp, nhí nhố, đồng thời đầu tư phần cứng máy chủ mạnh, tốc độ đường truyền cao.
 • Dễ bị Hack: Các website động thường xuyên bị hack do trình độ lập trình kém, không xử lý hết lỗi và các câu truy vấn, server bảo mật yếu. Với  các website của BizMaC, quý khách hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin của chúng tôi là những người hàng đầu trong lập trình web, được đào tạo bài bản, thể hiện trách nhiệm trong công việc qua những đoạn code được viết ra, những lỗi thường gặp dẫn đến website bị hack đã được chúng tôi tổng hợp và đưa ra giải pháp, trở thành cẩm nang của bộ phận Coder. Bên cạnh nhân tố trí tuệ con người, BizMaC còn đầu tư rất nhiều vào hệ thống máy chủ chứa web,  kỹ càng và khắt khe trong việc cấu hình bảo mật máy chủ, thiết lập quyền hạn rõ ràng cho các user, hoàn toàn tránh khỏi các nguy cơ tấn công từ localhost mà các công ty host khác thường  mắc phải
 • Đường dẫn chứa nhiều tham số khó hiểu và vô nghĩa: Quý khách thường thấy các website động thường có cấu trúc kiểu như
  http://domain.com/news.php?cmd=view&catID=4&newsID=3&sid=aa325ab426d0bebaf71feed718507759 ....v.v
  Trong đó cmd tức là Xem, phân biệt với print, edit, catID=4 là thể loại tin, newsID=3 là mã số tin, sid=aa325...759 là Mã số bảo mật. Đường dẫn này rất khó nhớ với con người chúng ta và cũng gây khó khăn cho bộ máy tìm kiếm. Các website của BizMaC đều khắc phục hoàn toàn nhược điểm này:
  http://www.bizmac.com.vn/tin-tuc/doanh-nghiep-can-biet/phan-biet-website-tinh-website-dong.11.35.aspx  như quý vị thấy, BizMaC đã đưa cả tiêu đề hoặc nội dung của bài viết vào đường dẫn, và nó rất dễ nhớ, dễ hình dung, các bộ máy tìm kiếm như google cũng có thể nhận ra và đưa nó vào danh sách kết quả tìm kiếm được.
Bài viết khác
We’re here 24 / 7