Thiết Kế Website

Thiết kế website tại BizMaC, chúng tôi cam kếtmang đến cho Quý khách sự an tâm tuyệt đốivà hài lòng cao nhất

Thiết Kế Website
Tên Miền & SSL

Đăng ký tên miền ngay từ bây giờ để bảo vệ thương hiệu của bạn. Tên miền kích hoạt ngay an toàn và bảo mật

Tên Miền & SSL
Hosting

Cloud Hosting chất lượng cao.
Nơi lý tưởng cho website của bạn, nhanh, ổn định, nhiều sự lựa chọn

Hosting
Email

Hệ thống Email Server chuyên nghiệp, dung lượng lớn, tốc độ cao giúp doanh nghiệp an tâm giao dịch với khách hàng

Email
VPS Cloud

VPS Cloud với quyền truy cập root, bộ lưu trữ SSD/NVMe, Plesk License và có thể mở rộng với mọi phiên bản

VPS Cloud
Servers

Máy chủ riêng (Dedicated Servers), thanh toán theo tháng.
Data Center Tier 3 - Viettel, VDC
Network 1Gbps - Bandwith Unlimited

Servers

Sự khác nhau giữa Điện toán đám mây kết hợp, Private cloud và Public Cloud

22/03/20223,080
Nếu còn đang phân vân về quyết định lựa chọn loại đám mây nào cho website của mình là tối ưu nhất. Tham khảo bài viết về sự khách nhau giữa các loại đám mây để áp dụng ngay cho mình.

Bài viết này sẽ cùng bạn phân tích điểm khác nhau giữa các loại đám mây nào và tìm ra đâu là loại đám mây phù hợp nhất để áp dụng trong doanh nghiệp của bạn.

Điện toán đám mây kết hợp

Điện toán đám mây kết hợp đúng như tên gọi của nó, nó có các đặc điểm hiện diện trong cả đám mây công cộng và đám mây riêng .

Trong trường hợp này, công ty có thể lưu trữ dữ liệu cục bộ và dữ liệu nhạy cảm trong một đám mây riêng và chuyển nó giữa cả hai đám mây.

Về mặt lý thuyết, đám mây kết hợp sẽ là mô hình lý tưởng cho tất cả các công ty vì số lượng tài nguyên mà nó cung cấp là rất lớn.

Một số trong số chúng có thể được sử dụng cục bộ, cho các hoạt động hàng ngày và để thực hiện các tác vụ phức tạp hơn, chỉ cần phân bổ tài nguyên của chúng trên một máy chủ từ xa là đủ.

Nhưng có một số vấn đề với đám mây kết hợp đó chính là việc triển khai sẽ tốn kém hơn vì nó kết hợp cả hai loại đám mây Public và Private. Do vậy những doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ khó để sử dụng loại hình đám mây này.

Một nhược điểm khác là về bảo mật đối với đám mây kết hợp đó là vì đám mây riêng chạy các chương trình có nhiều thông tin bí mật, không được thông qua bên thứ ba, điều này có thể xảy ra vô tình trong quá trình truyền dữ liệu lên đám mây công cộng. Do đó, việc thực hiện nó đòi hỏi sự thận trọng và bảo vệ liên tục.

Điện toán đám mây kết hợp

Public Cloud

Đám mây công cộng (Public Cloud) phù hợp với các công ty khởi nghiệp, các công ty nhỏ do chi phí thấp.

Việc triển khai Public Cloud rất đơn giản và nhanh chóng, vì các máy chủ được phân bổ trong các trung tâm dữ liệu bên ngoài và được cài đặt nhờ các nhà cung cấp đám mây nên công ty sẽ không cần lo lắng về cách cài đặt cũng như bảo trì hệ thống nếu xảy ra sự cố.

Tuy nhiên, đám mây công cộng vẫn có quyền riêng tư cần thiết để tránh dữ liệu của công ty bị truyền ra ngoài.

Public Cloud được sử dụng rộng rãi trong các công ty cho các ứng dụng thứ cấp. Ví dụ như lưu trữ trang web, dịch vụ email, video tiếp thị kỹ thuật số,..

Private cloud

Mặc dù là một loại điện toán đám mây đòi hỏi đầu tư nhiều hơn một chút so với Public Cloud, nhưng Private cloud phù hợp cho các công ty muốn mở rộng hệ thống một cách nhanh chóng bởi nó có thể xử lý một lượng lớn nhu cầu truy cập.

Ngoài ra, Private cloud còn đáp ứng thời gian truy cập rất nhanh. Với Private cloud, các tổ chức, doanh nghiệp đạt được mức độ bảo mật cao hơn cho thông tin của mình. Không ai có thể truy cập vào dữ liệu của công ty mà không thông qua tường lửa của công ty.

Trong trường hợp này, các máy chủ được phân bổ trong các trung tâm dữ liệu nằm trong chính công ty, việc này tạo ra chi phí cao hơn do cần phải triển khai toàn bộ cấu trúc phần cứng và thiết bị khác nhau.

Từ những chia sẻ trên, nếu bạn có ý định triển khai hệ thống điện toán đám mây cho công ty của mình. Hãy tìm kiếm một nhà cung cấp điện toán đám mây tin cậy để để việc triển khai và quản lý mô hình được thực hiện một cách tốt nhất có thể và mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết khác
We’re here 24 / 7