Thiết Kế Website

Thiết kế website tại BizMaC, chúng tôi cam kếtmang đến cho Quý khách sự an tâm tuyệt đốivà hài lòng cao nhất

Thiết Kế Website
Tên Miền & SSL

Đăng ký tên miền ngay từ bây giờ để bảo vệ thương hiệu của bạn. Tên miền kích hoạt ngay an toàn và bảo mật

Tên Miền & SSL
Hosting

Cloud Hosting chất lượng cao.
Nơi lý tưởng cho website của bạn, nhanh, ổn định, nhiều sự lựa chọn

Hosting
Email

Hệ thống Email Server chuyên nghiệp, dung lượng lớn, tốc độ cao giúp doanh nghiệp an tâm giao dịch với khách hàng

Email
VPS Cloud

VPS Cloud với quyền truy cập root, bộ lưu trữ SSD/NVMe, Plesk License và có thể mở rộng với mọi phiên bản

VPS Cloud
Servers

Máy chủ riêng (Dedicated Servers), thanh toán theo tháng.
Data Center Tier 3 - Viettel, VDC
Network 1Gbps - Bandwith Unlimited

Servers

Tên miền là gì??

15/02/20104,487
Tên miền là một bộ phận tài nguyên Internet, là tên được sử dụng để định danh các địa chỉ Internet, bao gồm....

Tên miền là một bộ phận tài nguyên Internet, là tên được sử dụng để định danh các địa chỉ Internet, bao gồm:
 
1. TÊN MIỀN LÀ GÌ? Tên miền là một bộ phận tài nguyên Internet, là tên được sử dụng để định danh các địa chỉ Internet, bao gồm:

1.1. Tên miền cấp cao nhất gồm:

1.1.1. Tên miền chung cấp cao nhất (gTLD): .COM; .NET; .EDU; .ORG; .INT; .BIZ; .INFO; .NAME; .PRO; .AERO; .MUSEUM; .COOP và những tên miền chung cấp cao nhất khác theo quy định của các tổ chức quốc tế có thẩm quyền về tài nguyên Internet.

1.1.2. Tên miền quốc gia cấp cao nhất (ccTLD): Các tên miền được quy định theo chuẩn quốc tế về mã quốc gia [ISO3166]. Tên miền quốc gia của Việt Nam là “.VN”.

1.2. Tên miền cấp 2, cấp 3, cấp 4, cấp 5: Là các tên miền theo trật tự nằm dưới tên miền cấp cao nhất.

2. KHI NÀO BẠN CẦN SỰ HỖ TRỢ CỦA CÁC LUẬT SƯ INTERNET CỦA VINALAF VỀ TÊN MIỀN?

Trên thực tế, sự xâm phạm tên miền không gây hoặc gây tổn hại không đáng kể đến quyền nhân thân cũng như quyền tài sản của tổ chức, cá nhân khác. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp, sự xâm phạm này gây tổn hại đáng kể đến lợi ích vật chất hoặc tinh thần của tổ chức, cá nhân khác. Để giải quyết triệt để vấn đề, trong những trường hợp như vậy, bạn cần một luật sư chuyên tư vấn về tên miền của Vinalaf trong một số trường hợp điển hình sau đây:

2.1. Bạn cần đăng ký một tên miền và bảo vệ tên miền này bằng những văn bằng bảo hộ của nhà nước hoặc cần những lời tư vấn đề tránh được tối đa sự lợi dụng tên miền của bạn từ các tổ chức, cá nhân khác (có thể là những đối thủ tiềm năng trong tương lai của bạn).

2.2. Bạn là một công ty đang kinh doanh, làm ăn thành đạt, và tên thương mại của công ty bạn được sử dụng để đặt tên cho tên miền của một tổ chức, cá nhân khác nhằm mục đích khuyếch trương thương hiệu hoặc tăng doanh thu hoặc đầu cơ.

2.3. Bạn là một công ty đang kinh doanh, làm ăn thành đạt, và một dấu hiệu nào đó (các ký tự) nổi bật trong nhãn hiệu hàng hóa đã được đăng ký bảo hộ của công ty bạn bị một tổ chức, cá nhân khác lấy để đặt tên miền nhằm mục đích gây cho người tiêu dùng sự nhầm lẫn, qua đó hưởng lợi từ doanh số thu được hoặc hưởng lợi từ việc danh tiếng được quảng bá rộng rãi.

2.4. Khi tên miền của một công ty khác tương tự tới mức khiến cho người sử dụng nhầm lẫn với website của công ty bạn, nhằm mục tiêu lợi dụng thương hiệu của công ty bạn để quảng bá hình ảnh hoăc tăng doanh thu.

2.5. Bạn là người của công chúng, một bác sỹ, luật sư, ca sỹ, người mẫu hay cầu thủ nổi tiếng.v.v.., và tên của bạn bị lợi dụng để đặt tên miền nhằm các mục đích phi thương mại hoặc thương mại, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh cá nhân hoặc gây thiệt hại về tài sản cho chính bản thân bạn.

2.6. Vì lý do cá nhân, bạn mong muốn được sử dụng tên miền của một tổ chức, cá nhân khác đã đăng ký, bạn mong muốn được đàm phán và sử dung hợp pháp tên miền này, khi đó bạn cần một đảm bảo pháp lý phù hợp với các quy định về tên miền hiện nay tại Việt Nam.

2.7. Vì một lý do nào đó, có thể do bạn hoặc do sai sót từ nhà đăng ký tên miền hợp pháp tại Việt Nam, bạn đã không kịp ra hạn tên miền. Kết quả là, tên miền này đang được yêu cầu đăng ký từ một tổ chức, cá nhân khác và mong muốn của bạn là được tiếp tục sử dụng tên miền này.

2.8. Một số tổ chức, cá nhân khác đã cố tình sử dụng tên miền tương tự của bạn để nhằm mục tiêu lợi dụng danh tiếng, uy tín trong xã hội của bạn nhằm trục lợi hoặc thực hiện hành vi trái pháp luật.

2.9. Bạn là một công ty nổi tiếng, một ngày nào đó, bạn mong muốn tên miền của mình được bảo vệ ở các quốc gia khác trên thế giới, theo luật pháp của họ.

2.10. Một ngày nào đó, bạn nhận được giấy yêu cầu bạn dừng sử dụng tên miền hoặc thay đổi tên miền hoặc phải chuyển giao tên miền lại cho một tổ chức, cá nhân khác vì những lý do nào đó cho rằng bạn đã vi phạm pháp luật khi sử dụng tên miền tại Việt Nam.

1.11. Ban tổ chức một sự kiện thể thao, văn hóa, chính trị, xã hội dự định đăng ký tên miền riêng cho sự kiện mình định tổ chức, nhưng phát hiện ra rằng, tên miền đó đã được đăng ký bởi một tổ chức, cá nhân khác.

2.12. Công ty bạn đang tiến hành các thủ tục sáp nhập, hợp nhất, chia tách hoặc giải thể và cần có nhu cầu xử lý quyền sử dụng tên miền trong trường này.

2.13. Một nhà đăng ký tên miền có nhu cầu soạn thảo các quy chế quản lý nội bộ nhằm đảm bảo tuân thủ đúng quy chế nhà đăng ký tên miền của VNNIC cũng như pháp luật liên quan đến tên miền tại Việt Nam hiện nay.

2.14. Những vấn đề khác liên quan đến tên miền.

3. HÌNH THỨC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP TÊN MIỀN TẠI VN HIỆN NAY.

Hiện nay, theo quy định pháp luật hiện hành, các hình thức giải quyết tranh chấp về đăng ký, sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” bao gồm: Thông qua thương lượng, hòa giải; Thông qua Trọng tài; Khởi kiện tại Tòa án.

Bài viết khác
We’re here 24 / 7