Thiết Kế Website

Thiết kế website tại BizMaC, chúng tôi cam kếtmang đến cho Quý khách sự an tâm tuyệt đốivà hài lòng cao nhất

Thiết Kế Website
Tên Miền & SSL

Đăng ký tên miền ngay từ bây giờ để bảo vệ thương hiệu của bạn. Tên miền kích hoạt ngay an toàn và bảo mật

Tên Miền & SSL
Hosting

Cloud Hosting chất lượng cao.
Nơi lý tưởng cho website của bạn, nhanh, ổn định, nhiều sự lựa chọn

Hosting
Email

Hệ thống Email Server chuyên nghiệp, dung lượng lớn, tốc độ cao giúp doanh nghiệp an tâm giao dịch với khách hàng

Email
VPS Cloud

VPS Cloud với quyền truy cập root, bộ lưu trữ SSD/NVMe, Plesk License và có thể mở rộng với mọi phiên bản

VPS Cloud
Servers

Máy chủ riêng (Dedicated Servers), thanh toán theo tháng.
Data Center Tier 3 - Viettel, VDC
Network 1Gbps - Bandwith Unlimited

Servers

Cách thu thập Email khách hàng tiềm năng

22/07/20221,862
Email khách hàng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chiến dịch Email Marketing của doanh nghiệp. Một nguồn email khách hàng chất lượng sẽ đem lại hiệu quả cho chiến dịch của bạn. Cùng tìm hiểu một số cách thu thập email khách hàng tiềm năng bên dưới.

Để phần mềm Email Marketing của doanh nghiệp bạn hoạt động hiệu quả thì không thể thiếu việc sở hữu một danh sách email khách hàng tiềm năng. Vậy cách lấy email khách hàng này như thế nào và thu thập, chọn lọc ra làm sao để việc tìm kiếm data khách hàng đạt hiệu quả nhất?

BizMaC sẽ hướng dẫn bạn xây dựng và thu thập email khách hàng tiềm năng uy tín và chất lượng nhất.

Thông qua form đăng ký mua hàng trên website

Cách lấy data email khách hàng free tiếp theo mà doanh nghiệp không thể bỏ qua, đó là từ các form đăng ký mua hàng trên website. Website là nơi giới thiệu, bày bán sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn.

Khách hàng dùng email của họ để truy cập vào trang web công ty bạn chính là những email khách hàng tiềm năng chất lượng nhất. Bởi họ chỉ chủ động tìm đến trang web của bạn khi có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Thu thập email khách hàng từ các chương trình ưu đãi

Trong Marketing, các chương trình ưu đãi, khuyến mại hay giảm giá là nguồn thu thập email khách hàng tiềm năng đạt số lượng hiệu quả nhất. 

Việc tận dụng các chương trình ưu đãi trong quá trình kinh doanh là một cách thu thập email khách hàng chất lượng khá khôn khéo và hiệu quả. Bạn sẽ thu về cho công ty mình một lượng data khách hàng siêu khủng sau mỗi chương trình ưu đãi từ nhiều tỉnh thành khác nhau như data khách hàng Hải Phòng, Đồng Nai, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Bình Dương,...

Chất lượng hơn nữa là những data khách hàng mua đất nền hay data giám đốc doanh nghiệp.

thu thập email khách hàng

Thu thập email từ khách hàng đăng ký trên website

Việc đầu tư vào content trên website nhằm đem đến nhiều nội dung hữu ích cho khách hàng hiện đang là xu hướng Marketing của nhiều doanh nghiệp.

Điều này không chỉ thu hút khách hàng truy cập mà còn khiến họ tự nguyện để lại thông tin cá nhân như email khi đăng ký trên website của bạn. Đó cũng chính là nguồn thu thập email khách hàng tiềm năng mà bạn không thể xem thường.

Thu thập data email từ các cuộc gọi liên hệ với khách hàng

Một phương thức nghe có vẻ hiển nhiên nhưng đó chính là cách lấy email khách hàng tiềm năng tốt nhất. Để thu thập một lượng data email khách hàng phục vụ cho chiến dịch Email Marketing của công ty, hãy tận dụng từ các cuộc gọi liên hệ với khách.

Công việc này sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của những nhân viên trực điện thoại, nhân viên telesales, nhân viên chăm sóc khách hàng trong công ty để họ có thể lấy được địa chỉ email khách hàng một cách chuyên nghiệp và khéo léo nhất.

Khách hàng để lại thông tin khi đọc bài viết hoặc tải xuống tài liệu

Tương tự như việc cung cấp các bài viết hữu ích, bạn cũng có thể lấy email khách hàng tiềm một cách nhanh chóng hơn khi đầu tư những tài liệu bổ ích liên quan đến sản phẩm của mình.

Mục đích của việc này là để khách hàng đăng ký email nếu như muốn download tài liệu. Ví dụ như công ty bạn bán gói dịch vụ tư vấn mua đất nền và bạn cần lượng data khách hàng mua đất nền tại Bình Dương, hãy cung cấp cho họ một dịch vụ dùng thử miễn phí trong vòng 24h.

Chia sẻ trên các trang diễn đàn, mạng xã hội

Trên các diễn đàn và mạng xã hội cũng là nguồn tài nguyên vô cùng dồi dào lượng data email khách hàng tiềm năng nếu như bạn biết cách tận dụng. Hãy tích cực trao đổi và viết bài về lợi ích, giá trị liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

Sức mạnh của mạng xã hội và các trang diễn đàn sẽ giúp bạn thu hút được một lượng lớn người xem và chấp nhận cung cấp thông tin về tài khoản Email cá nhân của họ. Vậy là bạn có thể nhanh chọn thiết lập cho mình một danh sách email khách hàng hiệu quả.

Tạo chiến dịch quảng cáo từ việc tổ chức event

Tạo chiến dịch quảng cáo từ việc tổ chức event là cách thu thập email khách hàng tiềm năng được rất nhiều công ty lớn quan tâm. Một số doanh nghiệp lớn đã áp dụng cách thức này như  Ford, Heineken, Unilever,...

Bạn hoàn toàn có thể học tập bằng cách tổ chức các chiến dịch tặng quà hoặc cuộc thi trên mạng xã hội và các trang diễn đàn có liên quan đến lĩnh vực/ sản phẩm công ty bạn cung cấp. Mục đích thu hút những người tham gia bằng cách để lại email cá nhân và các thông tin liên quan. 

Đăng ký thông tin trên cửa sổ Popup

Thu thập email khách hàng tiềm năng thông qua hình thức đăng ký thông tin trên cửa sổ Popup cũng là một cách hiệu quả. Việc này bên cạnh việc giúp bạn có data email khách hàng nhanh chóng thì cũng dễ làm cho khách hàng khó chịu khi popup cửa sổ hiện ra.

Nhiều doanh nghiệp khi áp dụng hình thức này đã phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ cho quảng cáo mỗi tháng, đợi đến khi họ có một lượng khách đăng ký nhất định thì tiền quảng cáo mới được giảm xuống.

Nếu như website của bạn nhỏ và chưa nhiều thông tin hữu ích thì tỷ lệ thành công là 50-50.

thu thập email khách hàng hiệu quả

Thu thập email khách hàng sử dụng sản phẩm

Không đâu xa, những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn cũng chính là nguồn thu thập email khá tiềm năng. Hãy tổ chức một số chương trình để người dùng cung cấp thông tin cá nhân hoặc gửi email về công ty để tham gia hoặc tích lũy điểm, nhận ưu đãi.

Có thể thấy, có rất nhiều cách để doanh nghiệp bạn sở hữu một danh sách email khách hàng tiềm năng chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý những hình thức tạo kết quả nhanh nhưng lại có nguy cơ vi phạm pháp luật như trao đổi, mua data email khách hàng.

Không những thế, khả năng cao chất lượng data sẽ thấp và thư của bạn nhanh chóng bị đưa vào spam. Hy vọng, bạn sẽ có được những phương pháp thu thập email khách hàng một cách an toàn và chất lượng.

Bài viết khác
We’re here 24 / 7